Workshop hậu kỳ xử lý màu sắc với Hafoto – Chia sẻ chụp ảnh du lịch với Nicolas Cornet

Workshop hậu kỳ xử lý màu sắc với Hafoto - Chia sẻ chụp ảnh du lịch với Nicolas Cornet

Chiều thứ bảy tuần này, 12/05/18, mời các bạn đến dự buổi chia sẻ chụp ảnh du lịch & tư liệu với anh Nicolas Cornet cùng với Workshop chia sẻ về hiệu ứng màu sắc trong hậu kỳ ảnh với anh Hafoto. Nội dung chính của buổi này là những chia sẻ của anh Hafoto về kỹ thuật xử lý màu sắc từ cơ bản tới nâng cao trong Photoshop/ Lightroom và kết hợp với buổi ra mắt cuốn sách ảnh mới nhất của anh Nicolas Cornet với rất nhiều ảnh đẹp được anh chụp trong suốt những năm tháng sống tại Việt Nam.

Chúng ta sẽ học hỏi được rất nhiều từ buổi sự kiện này, nếu các bạn có máy tính đã cài sẵn Photoshop/ Lightroom thì nên đem theo để có thể thực hành và trao đổi những thắc mắc với anh Hà dễ dàng hơn.

Địa điểm: Cafe Tinh Tế, 209 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp. HCM
Thời gian: 17:30 thứ Bảy 12/052018
Đăng ký: Đăng ký tham dự Free (Link đăng ký cuối bài viết)
Quà tặng: cho thành viên tham dự

A. Workshop “Hiệu ứng màu sắc” với Hafoto:

Chủ đề: Chia sẻ về hiệu ứng màu sắc trên Photoshop/ Lightroom
Người hướng dẫn: Hafoto
Workshop này sẽ hướng dẫn các bạn những kỹ thuật xử lý màu sắc từ kinh điển tới nâng cao sử dụng Photoshop và Lightroom. Chương trình sẽ đi từ những khái niệm đơn giản về phối màu tới những kỹ thuật làm chủ màu sắc để các bạn chỉnh màu dễ dàng và có ý nghĩa cho những tone màu mong muốn.

Nội dung gồm:

 • Các bước cơ bản chuẩn bị trước khi phối màu
 • Lab Color vs RGB Color
 • Các Blending Mode thường dùng khi phối màu sắc
 • Các công cụ cơ bản để phối màu: Gradient và Gradient Map
 • Làm chủ sắc độ màu sắc (high saturation vs. desaturated)
 • Ứng dụng texture trong chỉnh màu
 • Ứng dụng LUT (Color Lookup Table) và cách tạo LUT như Preset
 • Cách chỉnh Monocrome và Dual Tone
 • Xử lý tone màu Cross-Processing
 • Khái niệm và cách phối các tone màu Vintage và Retro
 • Các tone màu thường dùng trong film ảnh Hollywood (Color Grading)

B. Chụp ảnh du lịch & tư liệu – Nicolas Cornet:

Nicolas Cornet là một NAG người Pháp, anh đã được Camera Tinh Tế giới thiệu gần đây với các bạn cũng như nhiều anh em chụp ảnh tại Việt nam biết đến anh qua Workshop I love my city từ hồi năm 2013.

Nicolas từng hoạt động nhiếp ảnh 30 năm với rất nhiều hoạt động ở Châu Âu và Châu Á. Riêng Việt Nam, Nicolas chụp rất nhiều ở khắp nơi và đã in 4 cuốn sách ảnh. Những hình ảnh trong bài này là trích từ cuốn thứ tư “Việt Nam – A Sense of Place”. Gồm hình ảnh cuộc sống từ vùng thôn quê lên thành thị, từ duyên hải đến Tây nguyên, từ Nam chí Bắc…

Hình ảnh tôi chụp chủ yếu về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân Việt Nam. Tôi thích sự gần gũi với mọi người và thể hiện điều đó qua hình ảnh. Ban đầu tôi muốn nói thật nhiều điều trong một khung ảnh, nhưng về sau, tôi thay đổi ‘hiển thị ít hơn để nói nhiều hơn’. Tôi muốn mọi người liên tưởng nhiều hơn là những gì xuất hiện trong ảnh của tôi. Tôi để một khoảng không trong ảnh để mỗi ai xem sẽ có câu chuyện riêng của mình.“​

Một số ảnh trích từ cuốn sách thứ tư “Việt Nam – A Sense of Place” của Nicolas Cornet:

Đăng ký

Buổi workshop hoàn toàn miễn phí, việc đăng ký không bắt buộc nhưng các bạn nên nhấn nút Đăng ký ở link sau để tụi mình sắp xếp chỗ ngồi cho thuận tiện:

https://tinhte.vn/events/huong-dan-hau-ky-xu-ly-mau-sac-voi-hafoto-chia-se-chup-anh-du-lich-voi-nicolas-cornet.542/attend

Nguồn bài viết: tinhte.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận của bạn